Trang chủ > Khuyến mãi > Sự cố không truy cập được Facebook và cách khắc phục 2016

Sự cố không truy cập được Facebook và cách khắc phục 2016

Bỗng một ngày đẹp trời bạn không thể vào được Facebook bằng Laptop hoặc Smart Phone bạn sẽ làm gì để khắc phục tình trạng gây ức chế này.

Sự cố không truy cập được Facebook và cách khắc phục 2016
Không biết do sự cố hay do nhà mạng chặn hay đường truyền như thế nào. Vào khoảng 1h30 phút chiều ngày (14/5/2016) người dùng mạng ở Việt Nam bối rối khi họ không thể vào được facebook. Đường truyền đến Facebook đã bị đóng hoàn toàn (VIETTEL, FPT còn các mạng khác không rõ). 
Khi truy cập theo địa chỉ facebook.com thì người dùng nhận được dòng thông báo “Không thể truy cập trang web này”.
Nhiều người không thể truy cập facebook nhiều giờ liền. Đến ngày 15/05/2016 Facebook vẫn bị chặn.
khong-vao-duoc-facebook-2016
Ảnh không vào được Facebook từ VNTIC hệ thống đặt vé máy bay giá rẻ Việt Nam
Có rất nhiều cách để vào Facebook khi bị chặn nhưng hiện nay rất khó có thể truy cập bình thường được. Ngay kể cả đổi DNS sang Google hay Open DNS
Tình trạng này kéo dài trong vài giờ liền và một số người vẫn chưa thể truy cập lại được và cũng không rõ nguyên nhân vì sao.
Rất nhiều diễn đàn và trang tin tức khác cũng đang liên tục cập nhật thông tin "không thể truy cập Facebook 14/5/2016". Trên một diễn đàn, một nickname khác cũng than thở: “Không vào được facebook 14/5/2016: Không thể truy cập trang web này ERR_CONNECTION_TIMED_OUT. 
Anh em có ai hôm nay không vào được facebook không, tự nhiên trưa nay đang vô ngon lành thấy lỗi không kết nối được F5 thì không vào được luôn”.
Một người quen sử dụng facebook thì tỏ ra thắc mắc: “Có tin nhắn khách hàng báo về máy nhưng không mở ra xem được, chưa bao giờ bị lỗi lâu đến thế”.
Tuy nhiên nhiều người khác thì bình luận rằng họ vẫn vào bình thường, chắc lỗi tại mạng.
1. Cách vào Facebook điện thoại Windows Phone
Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn tên mạng Wi-Fi kết nối. Trong giao diện hiện ra, bạn ghi nhớ dãy số trong ba hộp: Địa chỉ IP, Mặt nạ mạng con, Cổng nối mặc định.
Quay trở ra giao diện Wi-Fi, bạn nhấn nút IP tĩnh > gạt thanh trượt sang phải để kích hoạt trạng thái Bật tại mục Cấu hình cài đặt mạng theo cách thủ công. Tiếp theo, bạn nhập chính xác dãy số đã ghi nhớ vào ba hộp trống tương ứng. Riêng tại hộp DNS, bạn nhập 8.8.8.8 > nhấn Xong.
 
Ngoài Google DNS, bạn có thể dùng các DNS khác như:
- Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220
- Norton DNS: 198.153.192.1 và 198.153.194.1
- Comodo DNS: 156.154.70.22 và 156.154.71.22
 
 
2. Cách vào Facebook điện thoại IPhone chạy iOS
Bạn cũng vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn vào nút mũi tên màu xanh tại mạng Wi-Fi kết nối. Tại phần DNS, bạn nhập 8.8.8.8 hay 8.8.4.4. Mạng Wi-Fi của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn có thể truy cập Facebook bình thường.
 
3. Cách vào Facebook điện thoại Android
Bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > nhấn giữ tên mạng Wi-Fi kết nối > chọn Sửa đổi cấu hình mạng. Trong pop-up hiện ra, bạn đánh dấu chọn Hiển thị các tùy chọn chuyên sâu > chọn Tĩnh trong phần Cài đặt IP. Sau đó, bạn nhập DNS mong muốn vào hai hộp DNS1 và DNS2 rồi nhấn Lưu.
4. Dùng ứng dụng VPN
Bạn có thể dùng các ứng dụng như: ZenMate Security & Privacy VPN (Android), Cloud VPN (Android) Opera VPN (iOS), Hotspot Shield Free VPN (Windows Phone) để tạo mạng riêng ảo truy cập Facebook khi cách đổi DNS không thành công.
Nếu các cách đổi DNS vẫn không giúp máy tính bạn truy cập được vào Facebook ngay thì xin giới thiệu với các bạn cách hiệu quả vào được Facebook 100% thành công là Fake IP qua công cụ ZenMate Security & Privacy VPN trên trình duyệt Chrome, Firefox và cả Opera. Đặc biệt hơn ZenMate còn có phiên bản trên Android và iOS.
Thật ra ZenMate trên máy tính là một extension của trình duyệt, tức bạn chỉ có thể sử dụng ZenMate khi duyệt web mà thôi, không thể dùng trên các phần mềm khác của máy tính như Skype, Steam, Game,.. nếu muốn dùng ZenMate cho toàn bộ các kết nối Internet trên máy tính, bạn cần cài Desktop VPN Client hỗ trợ Windows và Mac nhưng phải trả phí.
>>> Bài viết từ VNTIC hệ thống vé máy bay giá rẻ uy tín tại Việt Nam <<<
 
Tin Khác: