Trang chủ > Khuyến mãi > Kinh nghiệm mua vé máy bay - Các lưu ý khi mua vé máy bay

Kinh nghiệm mua vé máy bay - Các lưu ý khi mua vé máy bay

Để mua  vé máy bay đi các nước tuỳ thuộc khu vực bạn đi để chọn hãng bay thích hợp nhất cho bạn.

Mình thấy 1 số người cứ nghĩ đi Vietnam airlines là tốt nhất nhưng thực ra không phải? Để đi được giá tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem nước đó thuộc khu vực nào, hãng nào có thế mạnh về đường bay đó. Xin chia sẽ với các bạn 1 số kinh nghiệm mua vé máy bay:

Để tìm được giá tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem nước đó thuộc khu vực nào, hãng nào có thế mạnh về đường bay đó. Xin chia sẽ với các bạn 1 số thông tin :

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

 

Kinh nghiệm mua vé máy bay


- đi thailand : - thường thì bạn chọn Air asia, jetstar, VNA ( đang có KM giá khá tốt 70 USD/khứ hồi + tax). đối với trường hợp này bạn thường phải đặt vé sớm ít cũng 2 3tuần or cả tháng mới được giá tốt. trong trường hợp bạn đi gấp thì theo mình bạn nên chọn air Frances. Hãng này chỉ bay vào ngày lẽ trong tuần và cn. giờ bay ko đẹp lắm : SGN-BKK 19:50; BKK-SGN 13h15. nhưng đối với những người đi DL mình nghĩ thời gian ko thành vấn đề, hãng này thường gia từ 170 - 280 USD sau tax. ít biến động giá chất lượng OK.
- Đi SIN, jakartar, SUB : ngoài Tigers bạn có thể chọn LIONAIR cũng là một hãng có giá khá tốt. Lúc trước Jetstar khai thác cùng 3K trên đường bay này nhưng hiện nay đã bỏ.
- Đi Châu úc: Hiện này VNA bay thẳng cho tuyến này. Quantas cũng mua cho trên VNA để bán cho khách và giá thường tốt hơn VNA nếu bạn mua sớm. Nên nếu đi MEL, SYD bạn nên chọn QF và hỏi có phải bay trên VNA ko?
- Đi nhật : VNA khai thác rất tốt đường bay này và giá rất cạnh tranh.
- Đi Hồng Kong : UA thường có giá tốt nhất cho chặng bay này.
- Đi âu châu : Đối với đường bay này có rất nhiều hãng bay nhưng theo mình thì Qatar có giá tốt nhất, chất lượng phục vụ thì trên cả tuyệt vời. Qatar là hãng hàng ko của trung đông - đất nước mà tiền nhiều hơn người ... tàu bay đẹp, Phục vụ cũng rất dễ thương. Ngoài ra Cathay khai thác đường bay này giá cũng khá tốt nhưng có ít mức giá ( 3m, 1Y).
- Đi các nước NAM á : SQ ( Singapore Airlines) khai thác hầu hết các tuyến bay này, giá cũng tốt, ngoài ra cũng có Malaisia Air MH or TG ( Thái airways).
- Đi US, Canada : BR ( eva) khai thác các đường bay này tàu bay hiện đại chổ ngồi thoải mái, giá cũng tốt ngoài ra còn có CI, KE,OZ,NH.... Nếu bạn bay nội địa nhiều thi nên chọn UA, CX( cathay), AA sẽ đỡ chi phí nội địa.

Option: - Một số điều lưu ý khi đi máy bay:
VISA : - đối với tất cả các nước thuộc Asian ngoại trừ Miến điện, Campot bạn ko cần visa nếu bạn ở đến đó không quá 1 tháng. riêng Campot bạn được miễn VISa 14 ngày.
Điều kiện nào thì được phép mua vé 1 lượt ?
rất nhiều người thắc mắc tại sao ko được phép mua vé 1 lượt : theo quy định về thủ tục hải quan khi xuất cảnh nếu bạn ko thuộc các diện sau thì ko được phép mua vé máy bay 1 lượt : 
- Người đi định cư.
- Việt kiều.
- Khách quốc tịch nước ngoài.
- Du học sinh.
Ngoài các trường hợp trên nếu bạn muốn mua vé máy bay 1 lượt đều được sự chấp thuận của lãnh sự quán nước hiện tại. nếu không bắt buộc bạn phải mua vé khứ hồi hoặc chứng minh bạn đã mua, đặt chổ 1 phương tiện khác để trở về VN.
* Theo qui định mới nhất tất cả công dân VN khi xuất cảnh ko cần làm tờ khai HQ.

Tin Khác: